หมวดหมู่ : ทั่วๆไป
เรื่อง : เรื่องของล้อแม็ก ทำไมต้องเลือกเบาไว้ก่อน
blog : tqmbroker
ระดับ : [ มือใหม่ ]
อ่าน : 1350
พฤหัสบดี ที่ 25 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2558
พิมพ์  

เกร็ดความรู้ดีๆ จาก  ประกันภัยรถยนต์ โปรโมชั่น ประกันรถยนต์ ดีๆ ทีคิวเอ็ม
เบื่อซ่อม อยากขาย ไว้ใจ  รถยนต์มือสอง ตลาดรถ รับฝากขาย รถมือสอง เปรียบเทียบรถยนต์ ฟรี!!

ในการเลือกล้อแม็กนั้นมันก็มีปัจจัยในการเลือกหลาย ๆ ปัจจัยด้วยกันเช่น ราคา ความสวยงาม ขนาด สี ความแข็งแรง หรือจะเป็นความเบา แต่สิ่งที่เราซึ่งเป็นขาซิ่งหรือแต่งแนว racing จะใส่ใจการเลือกล้อแม็กที่น้ำหนักเป็นหลัก นั่นก็คือจะต้องคำนึงถึงความเบาของล้อต่อวงเป็นหลักก่อนเลยว่าต้องเอาเบาที่สุดแต่ต้องแข็งแรงด้วยเช่นพวกล้อ forged


ล้อ forged คือ ล้อที่ขึ้นรูปจากแท่งอะลูมิเนียม ด้วยแรงกดที่สูงเป็นพัน ๆ ตัน ทำให้เนื้อของชิ้นงานมีความหนาแน่นสูงโดยไม่จำเป็นต้องมีความหนาแน่นสูงโดยไม่จำเป็นต้องมีความหนาเข้ามาช่วยและยังสิ้นเปลืองวัตถุดิบน้อยกว่า ดีไซน์ได้หลากหลายสวยงามเพราะมีข้อจำกัดน้อยกว่า ล้อจะมีความแข็งแรงสูงและเบากว่า แต่แน่นอนว่าราคาค่าตัวก็ย่อมต้องสูงตามคุณสมบัติไปด้วย พวกล้อแบรนด์ดังราคาแพง ๆ ที่ลายสวยน้ำหนักเบาส่วนใหญ่จะใช้เทคโนโลยีนี้ในการผลิต


Forging คือ กรรมวิธีผลิตชิ้นส่วนโดยจะนำเหล็กมาเผาให้ได้อุณหภูมิที่พอเหมาะก่อนนำไปกดอัดให้เป็นรูปร่างตามที่้ต้อง กรรมวิธีนี้จะแตกต่างจากการหล่อโดยสิ้นเชิงเพราะไม่ต้องทำให้เหล็กละลายเหมือนการหล่อ แต่จะทำให้เหล็กอยู่ในสภาพอ่อนตัวก่อนนำไปขึ้นรูป ในเมื่อการฟอร์จจิ้งสามารถผลิตชิ้นส่วนได้แข็งแรงกว่าวิธีแบบอื่นจึงมักใช้กับงานที่ต้องการความทนทาน แข็งแรง ปลอดภัย เช่น เป็นส่วนประกอบภายในของเครื่องยนต์, รถยนต์, เครื่องบิน, เรือ, อุปกรณ์ขุดเจาะน้ำมัน, จรวดและขีปนาวุธ หรือเครื่องจักรกลต่าง ๆรายละเอียดผู้เขียนบทความ blog
blog name :
เจ้าของ blog :
วัน/ เดือน/ ปีเกิด :
สถานที่ทำงาน :
จำนวนบทความใน blog :
ระดับของ blog :
tqmbroker
อายซี่
6/10/2534

3 เรื่อง
[ มือใหม่ ]